Hướng dẫn 7 cách làm nước ép cần tây giảm cân hiệu quả

Nước ép cần tây được biết đến với khả năng giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, thức uống này cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bazaar Vietnam sẽ hướng dẫn bạn các cách làm nước ép cần tây để giảm cân

Nước ép cần tây là một loại thức uống dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu cho rằng cần tây có thể giúp điều trị và phòng ngừa một số vấn đề sức khỏe. Không những vậy, nó còn hỗ trợ giảm cân. Vậy cách làm nước ép cần tây giảm cân như thế nào?

Thông tin dinh dưỡng của nước cần tây

cách làm nước ép cần tây giảm cân

Nước ép cần tây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể gồm:

• Vitamin A
• Vitamin C
• Vitamin K
• Canxi
• Magiê
• Kẽm
• Đồng
• Folate
• Biotin
• Vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa
• Chất xơ
• Protein
• Natri
• Carbohydrate

Ngoài ra, nước cần tây cũng có lượng calo thấp, giúp bạn không lo tăng cân khi dùng trong thời gian dài.

Nước ép cần tây có giúp giảm cân không?

Nước ép cần tây có giúp giảm cân không?

Trước khi biết các cách làm nước ép cần tây giảm cân, hãy tìm hiểu về tác dụng của loại nước này trong công cuộc giảm cân nhé.

Nhiều người cho rằng uống khoảng 500ml nước ép cần tây mỗi sáng sẽ giúp phá vỡ và hòa tan các tế bào mỡ tích trữ trong gan. Ngoài ra, loại thức uống này chứa rất ít calo, khoảng 85 calo cho 500ml nước ép.

Do đó, bạn có thể thay thế các loại nước uống có mức calo cao, như cà phê hoặc nước ngọt, bằng nước ép cần tây. Việc kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn mức calo tiêu thụ là chìa khóa giúp giảm cân hiệu quả.

Uống nước ép cần tây trước bữa ăn có thể làm bạn no và hạn chế việc ăn nhiều trong bữa chính. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu chỉ uống nước ép cần tây sẽ không giảm cân hiệu quả. Bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập thể dục thường xuyên.

>>> Đọc thêm: NƯỚC ÉP CẦN TÂY CÓ GIÚP GIẢM BÉO MẶT?

Nước ép cần tây có giúp giảm mỡ bụng không?

Cần tây khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa và hấp thụ nó. Việc làm tăng quá trình đốt cháy chất béo sẽ giúp giảm mỡ nhiều hơn, trong đó có mỡ bụng.

Hướng dẫn các cách làm nước ép cần tây giảm cân

Nước ép cần tây làm như thế nào? Mách bạn các cách làm nước ép cần tây giảm cân dễ uống.

1. Hướng dẫn làm nước ép cần tây nguyên chất giảm cân

Hướng dẫn làm nước ép cần tây nguyên chất giảm cân

Nguyên liệu:

• Cần tây: 8 – 10 nhánh
• Nước

Cách làm:

Bước 1: Cần tây rửa sạch và cắt bỏ hai đầu, bỏ phần lá.

Bước 2: Thái nhỏ cần tây và cho vào máy xay sinh tố, thêm tối đa ⅓ cốc nước. Nước giúp cọng cần tây trộn đều và không bị dính.

Bước 3: Xay cần tây cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó, lọc bỏ phần xác và giữ lại phần nước để thưởng thức.

2. Cách làm nước ép cần tây táo giảm cân dễ uống

Cách làm nước ép cần tây táo giảm cân dễ uống

Ảnh: Nutrition in the kitch

Nguyên liệu:

• Cần tây: 2 nhánh
• 1 quả táo hoặc lê
• 1 lát gừng
• 1/4 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Rửa cần tây và táo thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Bước 2: Cắt cần tây thành từng miếng dài. Táo gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu (trừ chanh) vào máy xay. Thêm nước cho dễ xay.

Bước 4: Lọc bỏ xác, vắt chanh vào phần nước ép và khuấy đều để thưởng thức.

>>> Đọc thêm: CÁCH NẤU NƯỚC ĐẬU ĐEN VỚI GỪNG GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

3. Cách làm nước ép cần tây, chanh và mật ong giảm cân

nước ép cần tây, chanh và mật ong

Ảnh: Nutrition in the kitch

Nguyên liệu:

• 200g cần tây
• 1/2 quả chanh
• Mật ong

Cách làm:

Bước 1: Cần tây rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay cùng với nước.

Bước 2: Lọc lấy nước, vắt chanh và một ít mật ong vào hỗn hợp.

Bước 3: Đổ ra ly và thưởng thức.

>>> Đọc thêm: 9 CÁCH NẤU YẾN MẠCH GIẢM CÂN DỄ ĂN, KHÔNG NGÁN

4. Nước ép cà rốt, cần tây

Nước ép cà rốt, cần tây

Ảnh: HealthyKitchen

Nước ép cần tây và cà rốt cung cấp các chất dinh dưỡng, giúp bảo vệ mắt và tăng cường trao đổi chất. Đồng thời thức uống này cũng hỗ trợ giảm cân.

Nguyên liệu:

• 1 củ cà rốt
• 3 nhánh cần tây
• 1 quả táo xanh
• 6 lá bạc hà tươi
• 2 lát gừng
• 2 thìa súp nước chanh
• 1 thìa súp đường (có thể thêm hay không tùy thích)
• đá viên

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, táo, cần tây, bạc hà, gừng rửa sạch. Thái nhỏ tất cả.

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào máy ép hoặc máy xay cùng 150-200ml nước. Xay hoặc ép xong lọc lấy nước.

Bước 3: Cho nước ra bình thủy tinh. Thêm nước cốt chanh và đường, khuấy đều cho tan, thêm đá rồi dùng.

>>> Đọc thêm: 4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CÀ RỐT GIẢM CÂN

5. Cách làm nước ép cần tây, dưa chuột giảm mỡ bụng

Cách làm nước ép cần tây, dưa chuột giảm mỡ bụng

Dưa chuột và cần tây đều ít calo, nên rất thích hợp để giảm cân. 100g dưa chuột cả vỏ chỉ có 15 calo. Dùng thức uống này vào buổi sáng giúp tăng cường năng lượng, giúp bạn giảm bớt khẩu phần nạp vào.

Nguyên liệu:

• 3 nhánh cần tây
• 200g dưa chuột
• 1-2 lát gừng
• 1 quả táo xanh
• 1,5 thìa súp nước cốt chanh
• 1 thìa súp đường
• đá viên

Cách làm:

Bước 1: Cần tây, dưa chuột, táo, bạc hà rửa sạch.

Bước 2: Thái nhỏ tất cả rồi cho cùng gừng vào máy ép trái cây.

Bước 3: Chắt lấy nước cốt rồi đổ vào bình đựng.

Bước 4: Cho đường vào khuấy đều rồi vắt chanh, thêm đá để thưởng thức.

>>> Đọc thêm: 4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DƯA LEO GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

6. Nước ép dứa cần tây giảm cân

Nước ép dứa cần tây giảm cân

Ảnh: HealthyKitchen

Nước ép dứa, cần tây không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho việc giảm cân. 100g dứa chín chỉ có 50 calo.

Nguyên liệu:

• 200g dưa chuột
• 200g dứa
• 2 nhánh cần tây
• 1 thìa súp nước cốt chanh
• 1 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dưa leo, dứa và cần tây (bỏ lá). Thái dưa chuột theo chiều dọc từ giữa quả và bỏ hạt. Thái thành từng khúc.

Bước 2: Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, thái thành từng khoanh.

Bước 3: Cần tây thái thành các que dài 3-4cm.

Bước 4: Cho dưa chuột, dứa và cần tây vào máy ép trái cây và ép lấy nước. Thêm 100ml nếu đặc.

Bước 5: Lọc lấy nước cho vào bình. Thêm nước cốt chanh và đường khuấy tan. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng.

>>> Đọc thêm: CÁCH LÀM NƯỚC ÉP DỨA GIẢM CÂN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG

7. Nước ép củ dền cần tây, chanh

Nước ép củ dền cần tây, chanh

Nước ép củ dền chứa nitrat, giúp giảm huyết áp. Trong khi chanh cung cấp chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do.

100g củ dền chỉ có 43 calo. Khi kết hợp cần tây với chanh, củ dền, bạn sẽ có thức uống tốt cho sức khỏe, đồng thời hỗ trợ giảm cân.

Nguyên liệu:

• 200g nhánh cần tây
• 100g củ dền
• 1,5 thìa súp nước chanh

Cách làm:

Bước 1: Cần tây, củ dền rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả vào máy ép ép lấy nước.

Bước 2: Đổ ra bình, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Để lạnh rồi dùng.

>>> Đọc thêm: 10 TÁC DỤNG VÀ 8 CÔNG THỨC LÀM NƯỚC ÉP CỦ DỀN GIẢM CÂN

Những lưu ý giúp uống nước ép cần tây giảm cân đúng cách

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần chú ý một số thông tin sau khi áp dụng cách làm nước ép giảm cân:

• Không nên lạm dụng nước ép cần tây quá nhiều vì cần tây có chứa natri. Dùng nhiều có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

• Người bị huyết áp thấp, bệnh thận, đau dạ dày nặng, phụ nữ mang thai… không nên uống nước ép cần tây.

• Uống nước cần tây trước bữa ăn 30 phút và kiên trì sử dụng trong thời gian dài để đạt hiệu quả tốt nhất.

• Cần kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập thể dục đều đặn.

>>> Đọc thêm: 4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP RAU BINA – THẦN DƯỢC CHO CƠ THỂ

Những lợi ích sức khỏe khác của nước ép cần tây

Những lợi ích sức khỏe khác của nước ép cần tây

Ảnh: Erin palinski wade

Bên cạnh cách làm nước ép cần tây giảm cân, dưới đây là các lợi ích khác của cần tây cho sức khỏe.

1. Giảm viêm

Chế độ ăn uống chống viêm là một phần quan trọng trong việc chống lại các bệnh như viêm khớp dạng thấp. Một số chất phytochemical được chiết xuất từ cần tây có đặc tính chống viêm. Nghiên cứu cho thấy những hóa chất này phá vỡ phản ứng miễn dịch của cơ thể, giúp giảm viêm.

2. Phòng ngừa ung thư

Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào chống lại các phân tử được gọi là gốc tự do, một yếu tố gây bệnh tim, ung thư và quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một số hợp chất trong lá và hạt cần tây hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể. Các hợp chất này bao gồm axit caffeic, axit ferric, tanin và saponin. Việc ăn cần tây sống hoặc dùng nước ép có thể giúp bạn nhận đủ các hợp chất này và giảm nguy cơ ung thư.

3. Kiểm soát huyết áp

Nước ép cần tây cũng có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát huyết áp. Tác dụng này có thể là do nồng độ nitrat trong cần tây giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp giảm huyết áp.

Nitrat trong cần tây khác với nitrat và nitrit được sử dụng trong bảo quản thực phẩm, có liên quan đến các tác động tiêu cực.

4. Giảm cholesterol cao

Cần tây cũng có thể giúp giảm mức cholesterol. Một số nghiên cứu đã liên kết việc ăn cần tây với việc giảm đáng kể mức cholesterol. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn.

5. Giảm rụng tóc

Nước ép cần tây có chứa lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen để hồi sinh các nang tóc và giảm rụng tóc.

Thức uống này cũng chứa canxi, giúp tóc luôn khỏe mạnh.

6. Giảm mụn

Thay thế đồ uống có đường bằng nước ép cần tây có thể giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp phòng ngừa mụn trứng cá.

>>> Đọc thêm: 4 THỰC ĐƠN EAT CLEAN 7 NGÀY GIẢM CÂN VÀ MỠ BỤNG

Dùng nước ép cần tây có tác hại gì không?

tác hại của nước ép cần tây

Ảnh: The fork bite

Mặc dù nước ép cần tây được xem là an toàn, nhưng nó cũng có thể gây ra một số tác hại như:

1. Không đủ chất xơ cho cơ thể

Khi ép cần tây, bạn sẽ làm mất đi chất xơ có lợi trong nó. Một bó cần tây – 9 nhánh – chứa khoảng 9g chất xơ, trong khi 500ml nước ép chỉ chứa một lượng không đáng kể. Bổ sung chất xơ có liên quan đến nhiều lợi ích, từ giúp giảm cân đến hỗ trợ ruột khỏe mạnh.

2. Mức natri có thể tăng lên

Một nhược điểm tiềm ẩn khác của nước ép cần tây là hấp thụ quá nhiều natri.

Cần tây có hàm lượng natri thấp tự nhiên, 1 cây cung cấp khoảng 32mg. Tuy nhiên, chỉ 500ml nước ép cần tây cung cấp khoảng 288mg natri, vì nó được làm từ ít nhất 9 nhánh cần tây.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng người trưởng thành nên bổ sung lượng natri hàng ngày dưới 2.300mg thông qua chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy, nếu bạn đã tiêu thụ nhiều món mặn, một ly nước ép cần tây có thể khiến bạn vượt quá mức khuyến nghị đó.

Do lượng natri dư thừa có liên quan đến việc tăng huyết áp, nên những người có nguy cơ cao phát triển tình trạng này nên thận trọng khi uống nước ép cần tây.

Tuy nhiên, nước ép cần tây cũng chứa nhiều kali. 9 nhánh hoặc 500ml nước ép chứa 936mg, cung cấp khoảng 20% nhu cầu kali hàng ngày của bạn. Kali giúp thư giãn mạch máu và giảm huyết áp. Do đó, bổ sung nhiều kali hơn có thể giúp giảm huyết áp. Nghĩa là kali trong nước ép cần tây có thể chống lại natri và thực sự có thể dẫn đến hạ huyết áp.

Nước ép cần tây là một loại thức uống ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý khi dùng nước ép. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm nước ép cần tây giảm cân.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm