Pastry Chef là từ chuyên môn cho vị trí Bếp trưởng bếp bánh. Không kém các bếp trưởng bếp Á, bếp Âu, các bếp trưởng bếp bánh cũng có lượng fan hâm mộ trung thành là những người hảo vị bánh ngọt.
Cho những người mê bánh, trong tháng Chín này, bạn có thể gặp gỡ các Pastry Chef khi đến The Reverie Saigon vào mỗi thứ Bảy hàng tuần, vừa thưởng thức trà chiều vừa nhâm nhi các tạo phẩm tuyệt đẹp của họ. Bốn đầu bếp bánh ngọt sẽ đưa bạn vào một hành trình trải nghiệm trà chiều độc đáo và thi vị, nơi những câu chuyện đầy đam mê từ những bậc thầy “ngọt ngào” được kể bằng hương vị và vẻ đẹp tinh tế của những chiếc bánh.
9/9: đầu bếp Trâm Anh và Palais Des Douceurs
Ngày 9/9, tiệc Trà Chiều đầu tiên sẽ ra mắt với chủ đề Vị quyến rũ từ Douceurs, đưa bạn vào thế giới sáng tạo của đầu bếp Trâm Anh, người sáng lập cửa hàng bánh cao cấp Palais Des Douceurs.
Tình yêu dành cho ẩm thực của Trâm Anh được nuôi dưỡng từ thuở nhỏ, khi cô có cơ hội được trải nghiệm tại các nhà hàng hàng tốt nhất trên thế giới. Sự quyến rũ của nghệ thuật làm bánh thủ công, sự hoàn thiện của hương vị và kỹ thuật tinh xảo, cùng với kiến thức và trải nghiệm, đã thúc đẩy Trâm Anh theo đuổi đam mê.
Sau khi hoàn thành việc học tại Học viện Ẩm thực Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon (Pháp), Trâm Anh bắt đầu hành trình ẩm thực của mình tại L’Hôtel Lancaster ở Paris trước khi trở về Việt Nam để xây dựng Palais Des Douceurs, một trong những cửa hàng bánh ngọt cao cấp tại TP. HCM.
16/9: Robin Mouquet-Richelet và tiệm bánh mang tên mình
Buổi tiệc trà chiều thứ hai mang tên Nét thi vị từ Mouquet sẽ diễn ra ở The Reverie Saigon vào ngày 16/9, mang đến cho bạn cơ hội khám phá những tuyệt phẩm hương vị đỉnh cao cùng đầu bếp Robin Mouquet-Richelet.
Sau khi tốt nghiệp từ Trường Khách sạn D’occitanie Toulouse, Mouquet đã trải qua một hành trình đầy ấn tượng. Anh đã làm việc tại những nhà hàng sao Michelin hàng đầu nước Pháp, như nhà hàng Louis XV của Alain Ducasse, nhà hàng Sarran, nhà hàng L’Arpege và Le Balzac của Alain Passard.
Hiện tại, anh quyết định dừng chân tại TP.HCM và mở tiệm bánh Robin Mouquet của riêng mình tại thành phố xinh đẹp bên sông Sài Gòn.
23/9: Pastry Chef Tịnh Bùi từ The Reverie Saigon
Đầu bếp bánh ngọt tài hoa Tịnh Bùi cũng góp mặt vào chuỗi sự kiện với chủ đề Tinh hoa từ Reverie vào ngày 23 tháng 9.
Câu chuyện của anh mộc mạc và xuất phát từ gian bếp gia đình, nơi anh thường cùng bà làm mứt trái cây truyền thống vào mỗi dịp Tết suốt tuổi thơ. Khi chuyển đến TP.HCM vào năm 2003, anh thực tập tại một khách sạn 5 sao và tiếp tục theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Kuala Lumpur và Hồng Kông. Tịnh Bùi gia nhập vào đội ngũ The Reverie Saigon khi khách sạn bắt đầu mở cửa vào năm 2015 và gắn bó cho đến nay.
30/9: Brian Gartner từ chuỗi cửa hàng bánh Bakes
Ngày 30 tháng 9 khép lại sự kiện Trà chiều kể chuyện bằng chủ đề Vẻ đẹp ngọt ngào của Bakes gồm bộ sưu tập món ngon đậm sắc hương của đầu bếp Brian Gartner đến từ chuỗi cửa hàng bánh Bakes.
Brian ban đầu theo học ngành công nghệ sinh học, nhưng sau 2 năm, anh đã quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực ẩm thực. Anh từng thực tập tại nhà hàng danh tiếng Le Jules Verne ở Paris cùng với đầu bếp bậc thầy Alain Ducasse. Sau đó, anh có hai năm làm đầu bếp bánh ngọt tại St. Petersburg và phụ trách bếp bánh tại tập đoàn Kempinski, trước khi chuyển đến làm việc tại khách sạn Kempinski Ishtar Dead Sea ở Jordan trong ba năm. Và rồi, anh tiếp tục nâng cao nghệ thuật sáng tạo với các món tráng miệng và đồ ngọt phương Đông tại khách sạn Four Seasons Casablanca, cho đến khi trở thành Bếp trưởng của Bakes.
>> XEM THÊM: BUTTERY CAKE & CAFE ĐƯA TIỆC TRÀ CHIỀU CHÂU ÂU ĐẾN TP.HCM
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Vietnam