Đến với H-Gourmet của Hennessy X.O lần này là sự xuất hiện của hai đầu bếp thượng hạng. Đầu bếp 1 sao Michelin Richard Toix đến từ Pháp và đầu bếp Ngô Thanh Hòa – quán quân Masterchef đầu tiên của Việt Nam.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình, đầu bếp Richard Toix bộc bạch rằng những món ăn và nguyên liệu ở Việt Nam đã trở thành cảm hứng bất tận cho ông trong ẩm thực. Từ đó, ông đã sáng tạo ra không ít những món ăn mang âm hưởng Âu – Việt đặc sắc.
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị 1 là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc.
Món ăn được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở Quảng Nam. Món ăn mang đến hương vị cay nồng. Nó càng thêm ngon miệng khi thưởng thức với Hennessy X.O. Hương vị Rực Lửa Ngất Ngây của X.O đến từ vị cay đặc trưng của hồ tiêu. Chanh và bưởi sẽ tạo thêm vị chua ngọt nhẹ nhàng
“Nốt Ngọt Khởi Nguồn” của món khai vị thứ 2: Cua xanh và xoài
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị chua ngọt quyến rũ. Bạn sẽ khám phá sự tương đồng của Nốt Ngọt Khởi Nguồn trong từng giọt Hennessy X.O. Các hương vị càng trở nên hoàn hảo khi được thưởng thức cùng Hennessy X.O với đá.
“Lắng Đọng Khó Phai” chính là thời điểm bắt đầu món chính: Cá Chẽm Hấp Nấm Truffle Và Rau Mùi
Nước dùng là phở hầm từ xương bò và quế trong nhiều giờ liền. Hương vị Phở cùng sự pha trộn của nấm truffle mang đến sự “Lắng Đọng Khó Phai”. Thêm vào đó là hương vị hải sản hấp dẫn của nghêu. Từng giọt cognac Hennessy X.O nồng nàn và say đắm, lắng đọng một cách chậm rãi nơi đầu lưỡi. Từ đó khơi dậy hương vị đầy phức cảm của rượu tâm (eaux – de – vie) được ủ cẩn thận lâu năm trong những thùng gỗ sồi. Đó là một sự kết hợp đỉnh cao giữa các nguyên liệu Việt Nam và tinh hoa ẩm thực Pháp.
“Cay Nồng Mạnh Mẽ” từ món chính thứ 2: Vịt Ngó Sen
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp và Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
Hành trình ẩm thực với những cung bậc cảm xúc được kết lại bằng món tráng miệng: Kem Chocolate Marou
Thành phần chính là Chocolate Marou nổi tiếng tại Việt Nam kết hợp với một chút rượu cognac Hennessy X.O và sữa. Món tráng miệng kết hợp hoàn hảo với tầng vị Êm Đềm Chocolate của Hennessy X.O. Thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
Không chỉ có vậy, H-Gourmet còn là sự kết hợp của nhiều những nguyên liệu táo bạo khác. Ai ngờ rằng cua xanh cùng sốt xoài lại hợp nhau đến vậy? Độ tươi, chắc của thịt ghẹ lại tan chảy trong sốt xoài. Đây chính là sự bùng nổ có thể đánh thức vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.
Tại sự kiện H-Gourmet này, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn và rượu hảo hạng. Họ còn được trải nghiệm công nghệ 3D mapping ngay trên bàn tiệc; giúp cuộc hành trình ẩm thực của họ trở nên sống động và thú vị hơn. Hennessy X.O tự hào đưa thực khách đến với cuộc hành trình khám phá sự ra đời và chất lượng tuyệt hảo của loại cognac nối tiếng thế giới của gia tộc Hennessy. Đó là một hành trình của những kiến thức thực tiễn nơi chất lượng đình cao được khai sinh.
>>> Xem thêm: Giải mã 7 tầng vị Hennessy X.O
Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau. Đây là một cam kết từ Hennessy trong sứ mệnh kết nối giữa các nền ẩm thực.
Sự hiện diện Hennessy X.O luôn mang đến những trải nghiệm nâng tầm. Ẩm thực không chỉ là thưởng thức. Nó còn là cả những lát cắt của văn hoá, đất nước và con người. Tất cả sẽ cùng hoà quyện tạo nên một sự kiện ẩm thực mang tên H-Gourmet đáng mong chờ đối với những thực khách sành sỏi nhất.
Harper’s Bazaar Việt Nam