New World Phú Quốc Resort không chỉ cung cấp dịch vụ phòng với các tiện nghi sang trọng, phong cách thiết kế mang hơi thở của làng chài miền biển tọa lạc trên Bãi Khem mà còn lọt top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đây cũng là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm sự kết hợp giữa phương pháp cơ bản cùng với bí thuật nấu nướng mỗi địa phương để mang tinh hoa ẩm thực tới những thực khách sành ăn.
Nổi danh với thiết kế biệt thự hồ bơi độc đáo mang hơi thở truyền thống của làng chài miền biển, đi cùng các hoạt động giải trí đa dạng, New World Phú Quốc còn chinh phục những du khách sành sỏi nhất thông qua các trải nghiệm ẩm thực thượng hạng, đầy phong vị và đậm tính sáng tạo.
“Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc” với những đầu bếp hàng đầu Việt Nam
Ngày 4 tháng 11 vừa qua, Khu nghỉ dưỡng tự hào giới thiệu sự kiện ẩm thực độc đáo mang tên “Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc của New World Phú Quốc Resort”.
Trong sự kiện “Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc”, thực khách được chứng kiến và tận hưởng những món ăn mang đầy dấu ấn cá nhân của bốn vị đầu bếp mà hai trong số đó đang là những tên tuổi lừng lẫy nhất của ngành ẩm thực Việt Nam hiện nay.
Cụ thể, đầu bếp Bao La, người sáng lập và bếp trưởng điều hành nhà hàng trứ danh Madame Kew và Julien Perraudin, Bếp trưởng Điều hành tại nhà hàng đạt nhiều giải thưởng Quince Eatery Saigon sẽ bắt tay cùng với Giám đốc Ẩm thực Pankaj Bisht và Phó Tổng Bếp trưởng Điều hành Nguyễn Tấn Phương của New World Phú Quốc Resort.
Một chuyến phiêu lưu kỳ thú của các giác quan sẽ được chuyển tải trọn vẹn qua thực đơn 5 món đầy mê hoặc, kết hợp hài hòa giữa hương vị, kỹ thuật nấu và khả năng trình bày điêu luyện của bốn bậc thầy phong vị.
Đầu bếp Bao La
Là người Úc gốc Việt, phong cách của đầu bếp Bao La tại Que by Kaarem và Madam Kew chính là những món ăn vừa mang tính hoài cổ nhưng vẫn hiện đại, thoải mái nhưng không kém phần sang trọng.
Đầu bếp Julien Perraudin
Julien Perraudin đã nhận giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất Tp. Hồ Chí Minh trong 2 năm liên tiếp (2019 & 2020) cũng như đưa Quince trở thành Nhà hàng tốt nhất 2020 và lọt vào danh sách khám phá St Pellegrino 50’Best vào năm 2020.
Đầu bếp Pankaj Bisht
Pankaj Bisht nổi tiếng là một người sành ẩm thực và đam mê khám phá các hương vị, nông sản và kỹ thuật nấu nướng tại các vùng miền Việt Nam, từ thành phố Rạch Giá, Kiên Giang lên đến Fansipan, trước khi trở thành Giám đốc ẩm thực của New World Phú Quốc Resort.
Tại sự kiện, Pankaj Bisht, Giám đốc ẩm thực New World Phú Quốc chia sẻ:
“Sự kiện Hành Trình Mỹ Vị Trên Bàn Tiệc của New World Phú Quốc Resort là cơ hội để giới thiệu các địa điểm mà thực khách có thể trải nghiệm ẩm thực trong Khu nghỉ dưỡng, cũng như sự đa dạng về ẩm thực, các dịch vụ được tùy chỉnh cho các gia đình và các nhóm khách nhỏ, nhằm đánh dấu điểm đến trải nghiệm ẩm thực mới trên Đảo Ngọc”.
Đầu bếp Phương Nguyễn
Phong cách sáng tạo của Phương Nguyễn là kết hợp giữa công thức truyền thống với sản phẩm của nông dân địa phương, đồng thời giới thiệu các món ăn mới đặc trưng cho từng vùng bản địa, mà trong trường hợp này chính là tôn vinh sự tươi ngon, độc đáo của nguồn nguyên liệu tại Đảo Ngọc.
Thưởng thức trải nghiệm ẩm thực đầu tiên trên Đảo Ngọc
Sự kiện ẩm thực mang phong cách mới lạ được tổ chức lần đầu tiên trên Đảo Ngọc đưa du khách tham quan ba địa điểm ăn uống đa dạng của khu nghỉ dưỡng trong cùng một đêm tiệc. Bắt đầu hành trình tại nhà hàng Lửa – Grill & Bar, Nhà hàng đạt giải thưởng thiết kế đẹp nhất Việt Nam tại Luxury Dining Award 2022. Tại đây, các món ăn truyền thống của ngư dân trên đảo sẽ được chế biến bằng lửa và than để làm nổi bật nguyên liệu tươi ngon. Các nguyên liệu có nguồn gốc từ địa phương và là hải sản đánh bắt trong ngày.
Những món canapes chào mừng sẽ được phục vụ tại quầy bar ngoài trời cùng với cocktails chào đón được biểu diễn bởi chuyên gia sáng tạo và pha chế Trường đến từ quán bar trứ danh Bittersweet của Phú Quốc.
Đặc biệt, tất cả các món canapes được chuẩn bị bởi đội ngũ đầu bếp của New World Phú Quốc đều được lấy cảm hứng từ nguyên liệu địa phương Phú Quốc nhằm mang đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị hơn với những gì thân thuộc.
Nối tiếp các món khai vị, các món chính đặc sắc mang phong vị Á-Âu lần lượt được mang lên bàn tiệc tại The Bay Kitchen, nhà hàng ẩm thực quốc tế mở cửa cả ngày và kết thúc bằng các món tráng miệng sáng tạo tại biệt thự hồ bơi mang hơi thở làng chài miền biển phong cách độc đáo chỉ có tại New World Phú Quốc.
Toàn bộ món ngon khó cưỡng trong thực đơn bữa tối đặc biệt này sẽ được phối hợp tài tình cùng những loại rượu hảo hạng do chuyên gia sommelier của New World Phú Quốc Resort phối hợp tuyển chọn cùng WINECELLAR.
Một hành trình mỹ vị vô cùng đáng nhớ với các cung bậc cảm xúc quyện hòa cùng phong cảnh tuyệt mỹ biến chuyển nhịp nhàng giữa biển xanh, cát trắng và không gian kiến trúc đương đại ấn tượng.
“Hành trình mỹ vị trên bàn tiệc của New World Phú Quốc Resort” là sự kiện đánh dấu điểm đến cho những vị khách yêu mến ẩm thực và cũng là sự kiện đầu tiên, sẵn sàng đón du khách cho mùa cao điểm cuối năm nhộn nhịp đến với Đảo Ngọc.
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam