Khách sạn Capella Hà Nội khánh thành từ đầu năm 2021. Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc châu Âu những năm 1920, khách sạn tái hiện những lữ quán xa hoa trong thời hoàng kim của nhạc Opera.
Khiêm nhường với cái tên Backstage (cánh gà), nhà hàng tại Capella Hà Nội là nơi giao thoa giữa kiến trúc phương Tây và tinh hoa ẩm thực Hà thành. Đến đây, bạn sẽ vừa choáng ngợp bởi sự hào nhoáng, vừa được lắng đọng bởi nét thanh tao của các món ăn Á Đông.
Không gian nhà hàng Capella tái hiện sân khấu Opera hào nhoáng
Nhà hàng Backstage được thiết kế bởi “ông hoàng resort” Bill Bensley. Đây cũng là tác giả của Capella Ubud (Bali) – Khách sạn xuất sắc nhất thế giới năm 2020. Trực tiếp đứng sau chỉ đạo và thiết kế, Bill Bensley thể hiện dấu ấn cá nhân rõ nét trong từng ngóc ngách nhà hàng. Đó là sự duy mỹ, cũng như triết lý thiết kế “càng lạ càng tốt” độc đáo của ông.
Theo đó, cấu trúc nhà hàng gồm phần sân khấu và phía sau cánh gà. Căn bếp mở, tại trung tâm được thiết kế như một sân khấu. Đây là nơi các đầu bếp tài hoa trình diễn các kỹ thuật chế biến món ăn dưới ánh đèn lộng lẫy.
Ẩm thực Âu – Á, tưởng chừng đối nghịch nhưng được dung hòa kỳ diệu tại nhà hàng Backstage. Phía sau “sân khấu” này là không gian dùng bữa riêng tư. Đây cũng là nơi thực khách còn được chiêm ngưỡng nhiều phục trang cầu kì, lạ mắt.
Món ăn truyền thống với đẳng cấp 5 sao
Tại nhà hàng Backstage, hương vị ẩm thực của xứ kinh kỳ được gìn giữ và phát huy dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết. Bà như người thầy truyền đạt công thức, chỉ bảo cách nấu những món ăn mang phong vị nguyên gốc Hà Nội cho đội ngũ làm bếp. Đặc biệt, phở là món ăn signature của nhà hàng. Được chế biến chuẩn xác theo công thức truyền thống với nguyên liệu tươi ngon, phở có nước dùng ngọt thanh, “vị chuẩn” Hà thành.
Ẩm thực Âu – Á, tưởng chừng đối nghịch nhưng được dung hòa kỳ diệu tại nhà hàng Backstage
Ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được nâng tầm ở cả những món ăn bình dị. Chẳng hạn như dưa muối được đầu bếp kết hợp với bánh mì. Hay trong một góc nhà hàng còn có quầy đồ ăn kèm với nhiều loại dưa góp. Giống như cách nhắc khéo thực khách về những mâm cơm truyền thống ở Hà thành.
Kết hợp ẩm thực và hoạt động văn hóa
Trong những dịp đặc biệt hay mùa lễ hội, nhà hàng Backstage tổ chức chương trình Breakfast Vernissage hay Diva’s Brunch. Trải nghiệm của thực khách trở nên phong phú hơn với các hoạt động thú vị. Với Breakfast Vernissage, bữa sáng với những món ăn đặc sản được nhà hàng trưng bày. Kèm theo đó là các sản phẩm thủ công địa phương. Không chỉ thế, các lớp học vẽ tranh sơn mài, đan mây tre, làm đồ thủ công từ giấy dó,… luôn song hành. Thực khách có thể tự do đăng ký và tìm hiểu.
Ngoài các dịp đặc biệt, Diva’s Brunch còn diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng. Chương trình bắt đầu với cách sắp đặt món ăn tinh tế. Trước tiên, bạn thưởng thức salad thanh nhẹ. Rồi dùng món ăn hải sản phong phú kích thích vị giác. Cuối cùng, bạn thưởng thức thực đơn chính với nhiều món ăn được chế biến cầu kì. Ví dụ như thịt nướng, trứng cá muối, sườn heo Berkshire,…
Khi dùng bữa, một nàng diva sẽ bất ngờ xuất hiện trước thực khách. Màn trình diễn giúp vui mang phong cách nhạc kịch Moulin Rouge. Tráng miệng bằng các loại bánh Âu như bánh quy Sarah Bernhardt, macaron, mousse chocolate hoàn thiện bản giao hưởng ẩm thực.
THÔNG TIN CHO BẠNĐịa chỉ: 11 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. |
>>> Xem thêm: T.U.N.G DINING MANG MÔ HÌNH TASTING MENU ĐẾN HÀ NỘI
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam