Nhà hàng Godmother Bake & Brunch tọa lạc ngay trên con đường Đồng Khởi, quận 1, TP. HCM. Nơi đây gây ấn tượng với thực khách bởi sự dễ thương, tinh tế nhưng vẫn hiện đại và sang trọng với thiết kế dịu mắt. Đây là một trong những điểm hẹn yêu thích của giới trẻ Sài Gòn trong thời gian gần đây.
Cái tên gây tò mò của Godmother Bake & Brunch
Theo chị Linh Đặng, chủ nhân của nhà hàng chia sẻ, cái tên Godmother Bake & Brunch mang hai thông điệp.
Đầu tiên, Godmother tiếng Việt dịch là “mẹ đỡ đầu”. Và nhà hàng được thành lập với mong muốn người dân Sài thành, sau mọi bộn bề cuộc sống, có thể tìm đến đây như một chốn “ẩn mình” ấm áp. Thông điệp thứ hai xuất phát từ việc chị Linh Đặng luôn hết lòng với công việc thiện nguyện. Chị đã dành một phần doanh thu từ nhà hàng để góp quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện, nhất là đỡ đầu cho trẻ em.
Cụm từ “Bake” và “Brunch” cũng mang ý nghĩa độc đáo. Bởi trong khi những nhà hàng khác ở Sài Gòn chú trọng thực đơn ăn tối hoặc ăn trưa, thì một nơi mà chúng ta có thể dùng bánh ngọt, ăn bữa brunch (bữa sáng muộn trong văn hóa phương Tây) như Godmother Bake & Brunch lại không dễ tìm. Ngoài ra, brunch cũng là một bữa ăn thư thả, không bắt buộc. Và vì thế, nó rất phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, thư giãn của nhà hàng.
Nội thất màu dịu dàng, tạo cảm giác thư thái cho thực khách
Nhà hàng Godmother Bake & Brunch sử dụng lối thiết kế nội thất tối giản. Các vách tường và nội thất sử dụng gam pastel như hồng, trắng, vàng, tạo nên một không gian dùng bữa thật dịu mắt, thư thái. Để tạo cảm giác sang trọng, không nhàm chán, những chiếc bàn gỗ được tô điểm với ghế bọc vải nhung màu xanh lá dát kim loại vàng.
Với tiêu chí là một địa điểm ăn uống cao cấp trên bản đồ ẩm thực Sài thành, Godmother Bake & Brunch còn có quầy bar mở kết nối với thực khách. Ánh đèn vàng ấm áp với các bóng đèn tròn đem lại vẻ trẻ trung và thời thượng. Không gian dễ dàng thu hút những người yêu sự ngọt ngào và cần một nơi ấm áp nhưng không quá trịnh trọng để tận hưởng buổi chiều thư thả và một cuộc tán gẫu dài.
Linh Đặng chia sẻ, chị có sở thích “lang thang” trên Pinterest, Instagram và các trang mạng xã hội để ngẫu hứng tìm nhặt những hình ảnh thú vị, vui mắt. Mỗi lần tìm được các ý tưởng hay ho, chị dùng để trang trí, sửa đổi diện mạo của nhà hàng – “tác phẩm nghệ thuật” được sinh ra từ sở thích nhỏ của mình.
Thực đơn của Godmother Bake & Brunch sáng tạo, kết hợp Đông – Tây
Menu món ăn tại Godmother Bake & Brunch nổi tiếng với phong cách hòa hợp hai nền văn hóa ẩm thực từ cả phương Đông và phương Tây. Các món ăn do đầu bếp người Anh chế biến, nhưng đã được chủ nhân nhà hàng gợi ý để phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách tại Sài Gòn. Chẳng hạn như món thịt heo muối Iberico từ Tây Ban Nha được đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng sử dụng cho món bánh mì truyền thống quen thuộc ở Việt Nam. Hay món bò Nhật Bản Wagyu nay kết hợp với bánh burger – món ăn nhanh từ Mỹ vốn quen thuộc với người Sài thành bận rộn. Thịt bò Wagyu cao cấp từ Nhật Bản khiến món burger trở nên “sang chảnh”.
Bên cạnh đó, nhà hàng Godmother Bake & Brunch bố trí quầy bánh ngọt đẹp mắt. Nếu ghé thăm nơi này, bạn hãy thử bánh chiffon. Đây là món tráng miệng được thực khách yêu thích nhất tại nhà hàng. Bánh chiffon có độ ngọt vừa phải, có bốn lựa chọn về mùi vị. Đó là caramel muối, chocolate, earl grey và vanilla. Các món tráng miệng cũng mang tông màu pastel. Cách trình bày đẹp mắt giúp bạn có thể sáng tạo nên những bức ảnh check-in vui nhộn trước khi nhâm nhi miếng bánh ngon miệng.
Godmother Bake & Brunch vừa cập nhật thêm menu món mới cho mùa lễ hội. Với những bất ngờ đang được đội ngũ tại đây ấp ủ, hẳn nhà hàng sẽ là một lựa chọn thú vị cho những người trẻ đang tìm một chốn check-in thật sành điệu. Hoặc vào những ngày thảnh thơi, bạn đơn giản là muốn thả mình vào một không gian pastel mơ mộng để thư giãn và thưởng thức bánh ngọt kiểu Âu tại trung tâm thành phố.
TRỨNG BENEDICT: BỮA SÁNG CHUẨN NHỮNG BÀ NỘI TRỢ KIỂU MỸ
NHÀ HÀNG Å BY TUNG CÓ MÓN ĂN MỚI KHI MỞ CỬA HẬU ĐẠI DỊCH
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam