Ẩm thực Thái Lan đỉnh cao tại nhà hàng Saffron Banyan Tree

Thưởng thức món Thái tại Saffron trong khuôn viên resort Banyan Tree Lăng Cô, nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam giành giải thưởng ThaiSELECT Signature

Harper's Bazaar_Nhà hàng Thái Lan Saffron Banyan Tree_05

Xôi xoài Khao Kiew Ma Muang tại nhà hàng Saffron ở resort Banyan Tree Lăng Cô

Ẩm thực Thái là một “bản giao hưởng của vị giác”; là sự kết hợp hài hòa giữa năm hương vị Đắng, Mặn, Ngọt, Chua và Nóng; là sự pha trộn độc đáo giữa các loại thảo mộc và gia vị, tạo nên sắc màu và kết cấu đặc trưng, vô cùng bắt mắt và kích thích vị giác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm ẩm thực Thái đích thực tại Việt Nam, nhà hàng Saffron thuộc khu nghỉ dưỡng siêu sang Banyan Tree Lăng Cô sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

VUI VUI: Tên gọi Saffron được đặt theo tên của nhụy hoa nghệ tây, vốn là một loại gia vị đắt giá. Cần đến hơn 75 ngàn bông hoa để chiết xuất khoảng 450 gram saffron khô.

Trải nghiệm ẩm thực Thái đẳng cấp ở miền Trung Việt Nam

Harper's Bazaar_Nhà hàng Thái Lan Saffron Banyan Tree_02

Không gian tinh tế của nhà hàng Saffron tại Banyan Tree Lăng Cô

Nằm thoai thoải trên sườn đồi lộng gió, với những đường nét thiết kế lấy cảm hứng từ đất nước chùa vàng, tầm nhìn hướng về biển Đông xanh biếc và dãy Trường Sơn hùng vĩ, thực khách đến với Saffron không chỉ thưởng thức mỹ vị Thái Lan, mà còn có cơ hội đắm chìm vào vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của vịnh Lăng Cô.

Nhà hàng Saffron mang đến  trải nghiệm ẩm thực Thái sang trọng, tỉ mỉ và đẳng cấp. Được biết, “linh hồn” của nơi đây chính là Chef Sivanart đến từ Thái Lan.

Harper's Bazaar_Nhà hàng Thái Lan Saffron Banyan Tree_06

Chef Sivanart Wiphaphakanan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chef Sivanart đã “thổi hồn” vào những món ăn của mình không chỉ với tinh hoa ẩm thực quê hương, mà còn là niềm những niềm đam mê, sự mong mỏi kiến tạo những ấn tượng khó phai cho thực khách. Mỗi món ăn đều là “kiệt tác” dưới bàn tay tài hoa của Chef Sivanart, một số điểm nhấn có thể kể đến như món hủ tiếu xào kiểu Thái Phad Thai Goong, hay món xôi xoài Khao Kiew Ma Muang ngọt bùi, mang chút mặn mà của sữa dừa muối.

Chứng nhận uy tín của THAISelect, hệ thống đánh giá nhà hàng Thái quốc tế

Harper's Bazaar_Nhà hàng Thái Lan Saffron Banyan Tree_04

Phad Thai Goong, phở xào kiểu Thái

Vào tuần lễ kỷ niệm chặng đường 10 năm thành lập của Banyan Tree Lăng Cô, Tham tán Thương mại của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan đã  trao giải thưởng ThaiSELECT Signature cho Saffron. Đây là một trong những nhà hàng Thái đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận “Signature” –  là giải thưởng cao nhất của ThaiSELECT – hệ thống đánh giá các nhà hàng Thái trên toàn thế giới của Bộ Thương mại Thái Lan.

Harper's Bazaar_Nhà hàng Thái Lan Saffron Banyan Tree_03

Tầm nhìn đầy thơ mộng bên vịnh Lăng Cô

Những nhà hàng tham gia vào giải thưởng ThaiSELECT sẽ được Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan đến khảo sát, đánh giá và chấm điểm trên nhiều tiêu chí phức tạp, chủ yếu tập trung vào hương vị của món ăn, nguồn nguyên liệu, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực đơn. Để đạt được giải thưởng ThaiSELECT Signature, nhà hàng Saffron sẽ phải đạt tối thiếu 90 trên thang điểm 100.

Tìm hiểu thêm thông tin về nhà hàng Saffron tại www.taste.banyantree.com/langco-saffron

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời  trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm