Khi đến một thành phố mới để đi du lịch, bạn làm sao biết ở đâu có hàng quán ngon để thưởng thức? Cá nhân tôi luôn tìm đọc Michelin Guide. Trong quyển hướng dẫn này bao gồm cả những nhà hàng đạt sao Michelin đắt đỏ hơn, lẫn những nhà hàng đáng được tuyên dương dù không được trao sao. Mùa hè năm ấy đi chơi Chicago, nhờ Michelin Guide mà tôi đã được biết đến Porto.
Chicago, thành phố của gió và Porto, nhà hàng của biển
Nằm ở trung tâm nước Mỹ, cận kề biên giới Canada, Chicago là một thành phố rất xa các đại dương. Thực chất thì Chicago vẫn có bãi cát, do kề cận biển hồ Michigan (biển hồ là cái tên tôi đặt cho cái hồ mà đứng từ bên này bờ không thể thấy phía bên kia). Nhưng chung quy thì đó vẫn là hồ nước ngọt. Thành phố này luôn được gắn với hình ảnh gió, chứ chưa bao giờ kết nối với biển.
Vì lý do này, tôi bị ấn tượng trước thực đơn tại nhà hàng Porto Chicago. Bước chân vào đây, bạn sẽ tưởng như mình đang ở một nhà hàng hải sản tại Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Hải sản cực kỳ tươi mới vì được nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không mỗi tuần.
Những món ăn đậm văn hóa châu Âu, rất lạ khi so sánh với phong cách Mỹ. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức cầu gai (uni) và ốc móng tay từ Galicia, cá cơm với sốt ớt từ Basque, cá thu Tây Ban Nha tẩm chanh vàng. Bếp trưởng Marcos Campos cũng không sử dụng rau củ bình thường để trang trí món ăn, mà anh chọn rong và tảo biển để thay thế.
Nội thất đẹp tuyệt vời làm bữa ăn thêm ngon miệng
Những người đặt chân đến Porto Chicago phải bị ấn tượng trước nội thất bên trong nhà hàng này. Nội thất của nhà hàng Porto Chicago tái hiện phong cách địa phương của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, pha lẫn nét mộc mạc của xứ biển cùng sự dân dã, nổi loạn đậm chất bohemian.
Ở đây một mảnh gỗ được khai phá từ một chiếc thuyền ngư dân Tây Ban Nha. Ở kia là tấm đá hoa cương nhập khẩu từ bán đảo Iberian. Trên tường treo tranh và thảm mô tả lịch sử thiết kế mỹ thuật ở Bồ Đào Nha. Đèn treo trần làm từ mây tre đan và gốm sứ vẽ tay hoàn thiện không khí bohemian của nhà hàng này.
Đây cũng là phông nền cho bộ ảnh trên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, do nhiếp ảnh gia Emil Sinanagic thực hiện. Nền gỗ ấm cúng giúp các bộ trang phục mùa hè thêm rực rỡ và nổi bật.
**Êkíp thực hiện**
Photographer: Emil Sinanagic
Art Director: Alexandra Florina
Model: Kate
Stylist: Marta Cebrat
MUA: Frances Tsalas
Location: Nhà hàng Porto Chicago, Mỹ
>>> Xem thêm: KHÁM PHÁ NHỮNG NHÀ HÀNG ĐẶC BIỆT LỌT TOP ASIA’S 50 BEST RESTAURANTS 2021
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam